Categories

VƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG ST.PETER Ở VATICANVƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG ST.PETER Ở VATICAN

💒 Vương cung Thánh đường St.Peter là một trong những công trình nổi tiếng nhất của cả thời kỳ Phục Hưng và là một trong Tứ đại Thánh đường trên toàn thế giới. Người ta mô tả nơi đây bằng những mỹ từ như là “Nhà thờ Công giáo vĩ đại nhất”, hay “Thánh đường của những Thánh đường”.

⏳ Được xây dựng trong hơn một thế kỷ, Vương cung Thánh đường St.Peter là tuyệt tác được thiết kế và chỉ huy xây dựng bởi những kiến trúc sư tài danh Donato Bramante, Michelangelo, Carlo Maderno và Gian Lorenzo Bernini. Nằm giữa trung tâm Thành quốc Vatican, du khách có thể chiêm ngưỡng công trình tuyệt đẹp ngay từ phía ngoài. Kiến trúc vòm trung tâm của nó nổi bật trên đường chân trời giữa trung tâm thành phố Rome. Thánh đường có hình chữ thập, với một gian giữa thon dài dưới dạng thánh giá nhưng những thiết kế ban đầu là một cấu trúc tập trung ở giữa và điều này vẫn còn là bằng chứng trong kiến trúc ngày nay. Các không gian trung tâm chi phối cả bên ngoài và bên trong bằng một trong những mái vòm lớn nhất thế giới. Lối vào thông qua một tiền sảnh kéo dài suốt tòa nhà. Một trong những cánh cửa bằng đồng kéo dài từ tiền sảnh là Cửa Thánh, chỉ mở trong dịp lễ đặc biệt Jubilees.

⚜️ Nội thất của Thánh đường này có kích thước rất lớn khi so sánh với các nhà thờ khác. Một tác giả đã viết: “Từ từ chúng ta nhận ra – khi chúng ta thấy mọi người đến gần tượng đài này, điều kỳ lạ xuất hiện khi các khách tham quan có vẻ nhỏ đi, tất nhiên, nhỏ so với quy mô của tất cả mọi thứ trong tòa nhà này. Cảm xúc này đã lấn lướt chúng ta.”

📯 Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô là nơi tập trung của nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước bộ sưu tập điêu khắc, hội họa, tượng tạc,… quý giá về cả mặt mỹ thuật lẫn lịch sử. Có nhiều tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ Michelangelo được trưng bày ở nơi đây. Nổi tiếng nhất là bức tượng Pietà, hay còn gọi là tượng Đức mẹ sầu bi được đặt tại nhà nguyện đầu tiên bên phải. Người ta thống kê được có khoảng 100 ngôi mộ trong Nhà thờ, nhiều khả năng là có cả một của Thánh Peter, bên cạnh đó là nơi an nghỉ của nhiều Giáo Hoàng, Vua và Hoàng hậu khác.

🎀 Là một nơi chứa đựng nhiều giá trị cả về lịch sử, văn hóa, tôn giáo và nghệ thuật, hàng năm có rất đông người tìm về nơi đây, để được thể hiện lòng yêu kính với Đấng Tối cao, để tìm về lịch sử, để tìm kiếm những điều đẹp nhất trong một công trình có giá trị bậc nhất của văn hóa loài người.

🔴 XEM THÊM CHI TIẾT VỀ BÀI VIẾT:

🌟 VYC Travel – Sự Lựa Chọn Của Bạn
+ Kinh nghiệm 29 năm trong lĩnh vực du lịch và lữ hành
+ Thiết kế tour độc đáo đưa người Việt đặt chân đến 100 quốc gia khắp 6 châu lục
+ Đối tác chiến lược của nhiều Hãng hàng không
+ Chất lượng vượt trội – giá cả hợp lý
+ Hướng dẫn viên kiến thức sâu, nhiệt tình, vui vẻ.
+ Chúng tôi quan tâm bạn như những người thân để bạn tận hưởng một chuyến đi bình an và trọn vẹn

Nguồn: https://land365.vn/

Article Tags:
Article Categories:
Tin tức

Comments

  • Pieta là xót thương/cứu rỗi. Tôi ghét nhất pho tượng này, vì nó mô tả một chuyện không có thật.

    Iris Tran March 16, 2020 1:03 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *