Categories

Bấn loạn với những ý nghĩa tuyệt vời của cây xương rồng trong phong thủy

Trồng cây xương rồng trước nhà ý nghĩa gì trong phong thủy?

Xương rồng là một loài cây cảnh đẹp, dễ chăm sóc. Ngoài để trang trí trong nhà thì cây xương rồng còn là món bảo bối được nhiều người ứng dụng tạo phong thủy tốt. Chúng có tác dụng mang lại khá nhiều may mắn phát triển tài lộc cho gia chủ nếu bạn biết đặt chúng đúng cách. Bài viết hôm nay hãy cùng land365.vn tìm hiểu ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy này nhé!

Tìm hiểu vài nét về nguồn gốc và đặc điểm cây xương rộng

Xương rồng là loài cây cảnh khá quen thuộc hiện nay. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở bất cứ đâu trong cuộc sống. Họ cây xương rồng có nguồn gốc từ loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Xương rồng thường phát triển mạnh mẽ phổ biến ở Châu Mỹ, nhất là những vùng sa mạc cát.

Đặc biệt hơn, xương rồng cũng là loại cây có số họ khá lớn từ 1500 đến 1800 loài. Chúng có nhiều loại với đa dạng các tên khác nhau như xương rồng trạng nguyên, xương rồng hình trái tim, xương rồng cảnh,… Nghe đến tên thôi chắc bạn cũng đã cảm nhận được nhiều ý nghĩa của cây xương rồng rồi đúng không nào?

Hướng dẫn cách đặt cây xương rồng hợp phong thủy

Hướng dẫn cách đặt cây xương rồng hợp phong thủy

Thực tế cho thấy, xương rồng là một loài cây dễ sống, dễ chăm sóc với nhiều kiểu phát triển khác nhau. Chúng có thể sống thành bụi, thành những cây lớn hoặc có thể phủ sát mặt đất. Đây là loài cây có tuổi thọ khá cao có thể sống được từ 25-300 năm. Theo đó, hoa của mỗi cây xương rồng sẽ phụ thuộc vào đặc điểm riêng của từng loài mà có thể mang cho mình nhiều màu sắc trắng, vàng, đỏ, hồng,…khác nhau.

Bởi chính vì những đặc điểm trên mà xương rồng đã trở thành loài cây đại diện cho sự mạnh mẽ và chịu khó cao trong cuộc sống. Vì thế, những người có vẻ ngoài lạnh lùng, khô khan nhưng bên trong lại ấm áp, tình cảm cũng thường được ví giống loài cây này.

Ý nghĩa tuyệt vời của cây xương rồng trong phong thủy

Ông bà ta nói rất đúng, thường thì những thứ đẹp sẽ có rất nhiều gai và mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt. Vậy cây xương rồng có ý nghĩa gì?

Theo sách phong thủy xưa thì người ta quan niệm cây xương rồng giống như biểu tượng xương rồng con khi chúng phát triển theo hướng lên trên. Điều này chỉ đến sức mạnh “hóa hung thành may” mà nhiều người vẫn luôn quan niệm sống. Bên cạnh đó, khi xương rồng ra hoa, chúng còn giúp gia chủ, những người kinh doanh làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn phát đạt.

Ý nghĩa tuyệt vời của cây xương rồng trong phong thủy.

Ý nghĩa tuyệt vời của cây xương rồng trong phong thủy.

Trong cuộc sống hiện nay, xương rồng chính là đại diện cho ý chí kiên cường, chịu khó để vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống. Ngoài ra, những loài hoa xương rồng ý nghĩa còn là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, chung thủy ở con người mà không dám bày tỏ hay thổ lộ. Đặc biệt hơn, hoa của chúng còn thể hiện nên niềm vui, sự đâm chồi nảy lộc và niềm chúc mừng những thành công cho gia chủ sau thời gian làm việc vất vả.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì cây xương rồng cũng có nhiều nhược điểm. Do đặc tính có quá nhiều gai nhọn nên đôi khi chúng cũng mang lại nhiều sát khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Vì vậy, nếu không biết đặt chúng đúng cách theo phong thủy, gia chủ có thể sẽ gặp không ít rắc rối và điềm xui trong cuộc sống. Vậy theo land365 chúng ta nên đặt cây xương rồng ở đâu là hợp lý nhất?

Xương rồng đặt hướng nào là tốt nhất cho gia chủ?

Sau khi được tìm hiểu kỹ về ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy thì vấn đề tiếp theo mọi người nên quan tâm chính là vị trí đặt cây phù hợp.

Trong phong thuỷ thì “hình nào khí nấy” là một quan niệm được nhiều người áp dụng. Theo đó, những cây có hình dạng vươn cao sẽ đem đến nhiều may mắn phát tài. Ngược lại, với những cây nhiều gai sẽ sinh ra nhiều khí xấu làm ảnh hưởng đến  vận mệnh gia chủ. Vì thế, để cây xương rồng trong phong thủy có thể phát huy được hết tác dụng, bạn cần lưu ý những vị trí sau đây:

Xương rồng đặt hướng nào là tốt nhất cho gia chủ?

Xương rồng đặt hướng nào là tốt nhất cho gia chủ?

Những vị trí xấu

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt cây xương rồng trong nhà hay nơi làm việc là một điều vô cùng cấm kỵ. Vì khi ấy, nếu phòng khách hay bàn làm việc,… mà bài trí xương rồng sẽ làm mất đi nhiều nguồn năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, chúng sẽ gián tiếp khiến cho công việc của bạn gặp nhiều thách thức và trở ngại.

Đặc biệt hơn, nếu bạn vô tình đặt cây xương rồng trong phòng ngủ thì càng là điều vô cùng nguy hiểm. Vì những chiếc gai trên thân cây là thể hiện cho sự tương khắc khiến vợ chồng bất hòa, hay cãi vã. Nếu những ai tin vào phong thủy thì cũng có thể thấy rằng, nhiều công ty hay gia đình luôn tránh đặt cây xương rồng trong nhà vì chúng dễ khiến cho công ty, gia đình có nhiều mất mát, khó phát triển.

Những vị trí tốt

Thông qua những ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy mang lại thì bạn cũng thể lựa chọn đặt cây xương rồng ở những vị trí tốt như trước sân nhà, sân sau hoặc cửa sau. Khi đặt đặt xương rồng những vị trí này, chúng như những vệ sĩ giúp canh gác, bảo vệ nhà của bạn và sinh ra nhiều khí tốt may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, nhà tắm cũng là một vị trí tốt để bạn lựa chọn. Khi đặt tại đây, xương rồng sẽ có tác dụng đẩy lùi những khí xấu làm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Cần nắm rõ nguyên tắc bố trí thông qua ý nghĩa cây xương rồng trong thủy

Cần nắm rõ nguyên tắc bố trí thông qua ý nghĩa cây xương rồng trong thủy

Mặt khác, khi ứng dụng những hiểu biết về ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy, ông bà ta cũng khuyên gia chủ nên chọn đặt cây theo hướng Tây Bắc. Vì những hướng này sẽ giúp xương rồng sản sinh ra nhiều năng lượng tích cực, may mắn cho gia chủ. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, chỉ cần nắm rõ nguyên tắc và ghi nhớ những thông tin bổ ích về ý nghĩa cây xương rồng trong thủy trên đây. Hy vọng rằng các bạn sẽ có ngay cho mình những vị trí đặt xương rồng phù hợp và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy tại đây land365.vn nhé!

Article Tags:
Article Categories:
Phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *