Categories

Tổng hợp 10 yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Hà Nội

Tổng hợp 10 yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội đóng vai trò to lớn trong hoạt thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và gia tăng sự phát triển mạnh mẽ cho kinh tế – xã hội thủ đô. Tốc độ tăng trưởng mạnh của nhiều dự án lớn nhỏ đã mang đến cho Hà Nội diện mạo mới. Tuy nhiên vẫn còn không ít những tác đồng ảnh hưởng đến thị trường cần được khơi thông.

Tình hình thị trường bất động sản Hà Nội hiện nay

Với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, nhiều hoạt động đầu tư kinh doanh đổ dồn về thủ đô thu hút lượng lớn nhân lực lao động, tạo áp lực về nhà ở. Tuy nhiên quỹ đất thì có hạn không thể sinh sôi.

Chính vì vậy giới chuyên gia và nhà đầu tư đều nhận định thị trường bất động sản Hà Nội đang ngày càng trở nên khan hiếm nguồn cung.

Do đó những dự án bất động sản ở vùng trung tâm luôn thu hút giới đầu tư và người mua, đây được xem là những dự án trong “đất vàng” của thủ đô. Bởi trong năm 2019 đã chứng kiến nguồn cung bất động sản Hà Nội giảm tới 24%. Điều này đã tác động đến giá nhà đất theo đó cũng bị đẩy lên cao. Trong phân khúc thị trường chung cư ghi nhận mức giá tăng chừng 8% so với thời điểm năm 2019.

Tổng hợp 10 yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Hà Nội

Tổng hợp 10 yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Hà Nội

Thị trường đất nền Hà Nội

Khi quỹ đất không có khả năng sinh sôi nhưng lượng người tăng lên, giao dịch đất nền sẽ buộc thích ứng đến những vùng ven Hà Nội. Theo đó, thi truong bat dong san Ha Noi ghi nhận tăng trưởng mạnh phân khúc đất nền tại những khu vực dân cư mới như các quận/huyện Hà Đông, Hoài Đức, Gia Lâm…

Tại những vùng ven này đang hình thành nhiều cụm dân cư mới và khá quan tâm sự chú ý, thu hút nhà đầu tư và người mua. Do vậy lượng nguồn cung đất nền Hà Nội trong tương lai đang dồi dào tại những khu vực này.

Xem thêm dự án saigon avenue meeyland nằm trên địa hình khá thuận lợi với nhiều trục đường giao thông chạy qua. Khả năng liên kết khu vực của dự án cũng vì thế mà thuận lợi hơn nhiều những khu chung cư khác trong thành phố.

Xu hướng sắp tới của thị trường bất động sản ở Hà Nội năm 2020

Với tốc độ phát triển đô thị hóa mạnh mẽ cùng với thực trạng thiếu hụt nguồn cung đất đai Hà Nội ghi nhận hiện nay thì xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020 sẽ có mức giá tăng cao, dự kiến tăng trên 10%.

Do vậy trong mọi phân khúc thi truong bat dong san Ha Noi, thị trường đất nền hay chung cư đều trở thành lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư hay người mua. Bởi một số chuyên gia nhận định mức giá chung cư tại Hà Nội năm 2020 có thể tăng lên 20% khi vấn đề nguồn cung chưa được giải quyết. Do vậy nhà đầu tư và người mua đều hưởng lợi lớn từ giá trị lợi nhuận của bất động sản mình sở hữu.

Thị trường bất động sản online tại Meeyland

Trước tác động của cách mạng công nghệ 4.0, người bán và người mua đều đang được dễ dàng kết nối từ những thị trường bất động sản online uy tín tại Meeyland.

Tại đây, nhà đầu tư và người mua được tham vấn các chính sách, nhận đính, đánh giá thực trạng thị trường bất động sản Hà Nội cũng như giá trị sinh lời tiềm năng trong tương lai. Chính nhờ điều hướng đó cùng hệ thống kết nối những nhà cung ứng bất động sản, những nhà môi giới được kiểm chứng đã giúp hai bên cung – cầu gặp nhau và hợp tác nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Article Categories:
Mua bán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *