Categories

Tại sao phải áp dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho SEO Google?

Voice Search giúp các SEOer tiếp cận từ khóa SEO nhanh hơn

Năm 2019 là năm bùng nổ công nghệ tân tiến trên toàn thế giới khi ông lớn Google áp dụng hình thức tìm kiếm bằng giọng nói để tìm kiếm thông tin trên Internet. Số lượng người hưởng ứng cho công nghệ này chiếm hơn một nửa dân số toàn cầu bởi nhiều lợi ích nó đem lại. Vậy tại sao phải áp dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho SEO Google? Tính năng này có lợi gì đối với người sử dụng? Tất cả sẽ được VIETADS ONLINE bật mí ngay sau đây.

Tại sao phải áp dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho SEO Google?

Tìm kiếm bằng giọng nói hay còn gọi là voice search, là một công nghệ cao có khả năng biến ngôn ngữ nói thành ngôn ngữ viết để tìm kiếm thông tin trên thiết bị thông minh thay vì bạn phải ngồi gõ chữ như truyền thống. Tuy nhiên, do nhiều ngôn ngữ nói từ địa phương khác nhau nên việc trả lại kết quả cũng sẽ có sự khác biệt lớn, hay đôi khi bộ lọc không nhận diện được từ ngữ địa phương sẽ không cho ra kết quả. Nhưng việc cập nhật này sẽ là một xu hướng để duy trì số lượng người theo dõi và tăng khách hàng tiềm năng nhằm đánh bại đối thủ.

Dịch vụ hữu ích: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Tính năng này không hẳn là mới mẻ với các dân chuyên sử dụng iphone, bởi Iphone có chức năng tìm kiếm bằng giọng nói tên là Siri. Thực chất Google cũng đã áp dụng voice search từ rất lâu rồi nhưng đến năm 2019 mới thực sự được bùng nổ bởi thuật toán Hummingbird đã đưa hơn 60 ngôn ngữ vào ứng dụng để hỗ trợ tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này đã khiến cộng đồng SEO Google phát triển mạnh mẽ hơn.

Việc tìm các từ khóa dài sẽ là một điều gì đó khiến dân SEO cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Vì thế, để tăng hiệu ứng vui vẻ, lạc quan thì ứng dụng voice search này sẽ giúp họ cảm thấy được trò chuyện trong công việc. Ngoài ra, users cũng sẽ thích các website cập nhật tính năng tìm kiếm bằng giọng nói hơn bởi họ cảm thấy họ đang tiếp cận với công nghệ của thế giới.

Voice Search giúp các SEOer tiếp cận từ khóa SEO nhanh hơn

Voice Search giúp các SEOer tiếp cận từ khóa SEO nhanh hơn

Tìm kiếm bằng giọng nói có lợi gì cho người sử dụng?

Như bạn đã biết, việc sử dụng ngôn ngữ viết trên thanh tìm kiếm của google sẽ tốn thời gian rất nhiều bởi bạn phải ghi rõ kí tự, từ khóa phải chuẩn. Nếu không bọ tìm kiếm của Google sẽ không hiểu và không trả lại kết quả cho bạn. Thậm chí kết quả sẽ nhảy qua các nội dung khác không liên quan đến từ khóa bạn đang cần tìm.

Khoá học nên đăng ký: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Tìm kiếm bằng giọng nói rất có lợi cho người sử dụng, đặc biệt có lợi cho dân SEO. Bởi họ không cần phải ngồi gõ từ khóa với mật độ dài nữa. Có thể bạn sẽ thắc mắc là tại sao không copy paste cho nhanh đúng không? Một vài từ khóa thông dụng có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau mà nghĩa ý và cách áp dụng thì hoàn toàn khác nhau. 

VIETADS ONLINE lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu: một nanomet quy đổi về mét theo công thức Toán học là 10-9 mét, còn một nanomet quy đổi về mét theo công thức Sinh học là 10-10 mét. Từ đó bạn có thể suy ra cùng một đơn vị là nanomet mà độ dài quy đổi từng môn học là khác nhau hoàn toàn. Vậy nên việc tìm kiếm từ khóa bằng giọng nói sẽ giúp kết quả trả về đúng nội dung cần tìm cho dân SEO.

Việc sử dụng voice search vào SEO sẽ có lợi hơn cho các website bởi hiện tại, chỉ số người dùng voice search là 71% của 7.5 tỷ người. Vậy nên áp dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp website leo top nhanh hơn và chiếm đóng thứ hạng lâu hơn. Bên cạnh đó việc áp dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói vào website sẽ giúp doanh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian leo top hơn là marketing online truyền thống.

Trên đây là một số thông tin hy vọng có thể giúp ích cho bạn về việc áp dụng tính năng voice search cho website của mình. Nếu bạn cần một địa chỉ chuyên nghiệp để thêm tính năng này vào website chính hoặc các PBN thì hãy liên hệ ngay cho VIETADS ONLINE để được tư vấn tốt nhất. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://land365.vn/

Article Categories:
Tin HOT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *