Categories

Dung tục hóa hình tượng Thần Phật, quả báo không cùng – Tinh Hoa TVCổ nhân luôn tin vào nhân quả, kính trọng Thần Phật. Đối với họ, việc thờ cúng, bái lạy chư Thần cũng như ông bà tổ tiên không phải là để cầu may, xin tiền tài, trừ bệnh mà là đưa bản thân trở về với thiện lương, với Đại Đạo.
Trong khi đó, người thời nay nghĩ đến Thần Phật là để cầu xin, mong được ban tài lộc. Không những vậy, con người còn dùng quan niệm biến dị của mình mà làm ra những điều bất kính với các vị Giác Giả.

Tinh Hoa TV #KênhChuyênĐề cập nhật các loạt bài phân tích sâu về các vấn đề đang diễn ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
Chúng tôi mong muốn gửi đến Quý khán giả những thông tin đúng đắn, xác thực, chân thật, giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về những gì đã, đang và sẽ xảy ra trong thời gian tới!
Tinh Hoa TV #KênhChuyênĐề mong muốn được phục vụ Quý khán giả tốt hơn, vì thế, đừng chần chừ gửi những phản hồi, ý kiến, đóng góp của mọi người đến với Kênh thông qua các bình luận, like, share hoặc qua email của kênh:
Email: contact.tinhhoatv@gmail.com
Wesbite:
Fanpage:
#tinhhoatv #tinhhoa #tinhhoa_tv

Nguồn: https://land365.vn

Xem thêm bài viết khác: https://land365.vn/tong-hop/

Article Tags:
Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

 • Coi cái clip này biết mạt pháp r

  Vinh Văn July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Thực ra, Có thể để Đức địa tạng Bồ tát ngự ở nghĩa địa, vì Đức địa tạng Bồ tát là giáo chủ cõi u minh hay gọi là địa ngục, ngài ngự nơi đó là để cứu vớt chúng sanh khởi tâm thiện, những điều như vày đều được nói trong kinh bổn nguyện địa tạng, nên điều nầy được cho phép, nhưng ở nghĩa địa chỉ được phép để địa tạng vương Bồ tát thôi còn những vị khác là không thể

  Hai Thac July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Cảm ơn chương trình,mong nhiều người hiểu đúng mà bớt nghiệp..

  Minh Diệu July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • 🌺🙏🙏🙏🌺

  Angelic Petunia July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Nhuoc di kien sac nga di am thanh cau nga thi nhan hanh ta dao bat nang kien nhu lai hinh tuong phat troi chi co con nguoi tuong ra roi qui lai cau xin phuoc duc thuong thai vo minh tiep vo minh hay tin ta la phat la giac cung nhu loi duc phat noi ta la phat con cac chung sinh neu tu nhu thi cung thanh phat nhu ngai sao o thuc hanh tu dieu de bat chanh dao thi se dac niet ban tai the khoi doi phut lam chung

  Nga Nga July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Troi phat theo tri tuong tuong cua con nguoikhi bo xac pham chi con diem linh quan con co sac tuong dau ma co hinh tuong nen nho sac tuc thi o o tuc thi sac nen theo kinh kim cang ma hoc

  Nga Nga July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Hình địa tạng bồ tát để ở nghĩa trang vẫn tốt. ko có chi là tội cả……địa tạng thề nguyện miễn còn chúng sanh chịu khổ ở địa ngục và ko cứu độ chúng sanh ra hết thề ko thành phật…..cho nên ngày vì độ chúng sanh ở cỏi chết…và độ ít những chúng sanh ở cõi trần….cho nên nơi nào có vong nhiều muốn họ dc tu tâm …giải thoát ….thì nên đặt hình địa tạng đặt biệt là vong hồn của những thay nhi chưa kịp chào đời đã chết…ưu quậy phá..

  Huy Gia July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Tôn giáo là gì ? Tôn giáo gồm tôn và giáo . Tôn là nâng tầm những thứ mà trí tuệ con người chưa lý giải nổi để hù dọa chúng sinh . Còn giáo là hệ thống luật lệ ước chế hành vi con người mang danh giáo hóa .
  Khoa học càng phát triển thì đối tượng để "tôn" ngày càng thu hẹp , pháp luật thế tục càng hoàn thiện thì "giáo" ngày càng ít người tuân theo .
  Mạt pháp nghĩa là tôn giáo tàn lụi khoa học lên ngôi .

  I dont want to miss a thing T ARA July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Nói vậy là sử hiểu lầm nhiều gây nhiều sự hoang mang xả hội không rõ đạo chư Phật là toàn giác ko có tham sân si ko có tính phân biệt uế tịnh vậy mới có câu cửa chưa chẳng phân biệt giàu nghèo ác hiền các hạng như nhau “đừng dùng đạo lý tự suy luận mà làm hại người hại mình “

  Nguyễn Hữu Tâm July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Chính con người đã làm sai toàn bộ lời Đức Phật dạy
  Thần Quyền quá lớn át luôn cả lời thuyết của các bậc chân tu
  Nhân quả không chỉ vì đánh vài gậy với tăng mà bị thay đổi
  không phải báng bổ phật pháp trong một lúc mà thay đổi
  nó được tích tụ qua nhiều kiếp khi đức ít hơn nghiệp thì quả sẽ tới

  Couple Yang Feng July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • "MỘT PHẦN THÀNH KÍNH, ĐƯỢC MỘT PHẦN LỢI ÍCH"
  ( LỜI CỦA ĐẠI SƯ ẤN QUANG)

  Trí Đức July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Chính xác… that’s why I love Tin Hoa Tv.. rất tri thức về khoa học và tâm linh..

  canh co July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • cứ bảo đeo hình tượng Phật, dây chuyền đến những nơi xú uế là sai trái…hoc Phật được bao nhiêu mà cứ trách móc lỗi người khác..kẻ thật chân tu thì k bao giờ thấy lỗi người cả..q.trọng là tâm ngay lúc đó là cố tình hay vô ý..nếu là vô ý mà lỡ đeo vào nhà vệ sinh các kiểu thì chẳng bao giờ có tội..cái gì cũng tội tội..riết r Phật Pháp cao siêu bị những hạng người như vậy quy chụp cái gì cũng tội..gì cũng đem ra hâm dọa..riết chả ai mún tu lun.

  Thành Phạm July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Đây gọi là cố chấp rồi. Tại sao ngài được gọi là Phật? Vì ngài đã giác ngộ, tâm không đắm nhiễm và đã hoàn toàn thì được gọi là Phật. Dù có làm gì thì cũng không thể ô uế. Hơn nữa đây chỉ là tượng Phật, mà tượng thì cũng là do con người làm nên thôi.

  Thanh Phong Nguyễn July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Clip này quá là ý nghĩa . mình phải ráng sửa cứu bản thân mình 🙏🙏

  YUN LAN HUANG July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Cũng toàn là do dục vọng của bản thân mà đưa ra lý lẽ lập luận cho cái tôi của bản thân vốn dĩ mọi thứ từ tâm mà khiến suy nghĩ trở nên tâm tối

  forever lover July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Noi trat lat

  Thinh Le July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Nam mô a Di Đà Phật 👌

  Anh Đỗ July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • m bảo thần phật bóp cổ bọn tây lông hộ t phát!
  bọn tây lông nó phá nó giết hàng trăm năm ấy

  bảo ngất July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Tinh hoa sai rôi. Mang day chuyen hinh phat vẫn đuoc nha. Có hỏi mấy thầy chưa? Ma lam video vây? Phat không ở trong mặt dây chuyền. Phat o tren cao. Cho nen nguoi mang mat day chuyền hinh phat vẫn được nha. Dung có nghĩ la nó khong dung. Có 1 bai giãng cua 1 thây nói vê điều này, vẫn đuoc nha

  Dulin TV July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Hay

  Phiphi Tran July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Video rất ý nghĩa

  viet One nam July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Cảm ơn bạn 💞💞

  viet One nam July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Phật tại tâm. Tâm phải có giác ngộ còn vạn vật la vô thường

  Hiếu Vũ July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • 1:10 phật này đặt ở nghĩa trang mà bạn.phật jizo mà.đâu có gì sai đâu.phật jizo an ủi vong linh trẻ em chết non

  Quoc Hung Duong July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Các bạn nghe bài giảng của thầy thích Phước Tiến về chủ đề đeo hình phật bồ tát trên người nha

  Nguyên Phạm July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Thần Phật là vô nhiễm tất cả mọi thứ bẩn thỉu trong tâm luôn tôn kính thì cho dù sao đi nữa thì thần Phật cũng từ bi hỷ xả cả … Ad đừng nói vậy bởi vì ad chỉ là người phàm tục chưa pk là tăng ni thì đừng đem ra mà nói này nọ

  Đan Trần July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • đa số người đều lựa chùa đẹp phật to. cầu bình an tài lộc. xã hội riết thoái hoá.

  Huu Dangphuoc July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Thế ai bảo ko biết ko có tôi tôi xin noi mọi người nhé cứ thử ăn cắp cướp của đánh người gây thương tích đi xem pháp luật có cho đi tù ko dung nói ai mà chả biết đấy là tương Phật chẳng qua là cô tình làm cho mình tạo tôi thôi

  H Nguyễn July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Phật tại tâm , luôn giữ trong lòng là dc .

  Anh Long July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Cũng giống như có ông nào đó ở bên Tàu, hình như là Lý Hồng Chí thì phải, ông ta còn làm chuyện động trời động địa, tạc cả hình Phật mang gương mặt ông ta, đó là hành vi dung tục Thánh Ảnh đức Phật. Hết nói nổi ông này luôn, hic.😢

  Thai Loc Nguyen July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • A Di Đà Phật 🙏🙏🙏

  Kha Phan July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Mỗi lần đi chùa đều khấn lạy cầu xin cho đảng cộng sản ác độc vô thần mau sụp đổ

  Trung Hoang July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Sao ko lấy câu chuyện thật ngoài đời để dẫn chứng cho câu chuyện bạn nói mà lại lấy đoạn phim của tàu do thằngđạo diễn vẽ ra để minh họa lời bạn nói có thấy bất cập lắm ko bà nội???

  Duy Do July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • PHẬT BỒ TÁT BAN CHO CHÚNG SANH THÀNH TỰU NGUYỆN CẦU

  Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, Phẩm 12 Thấy Nghe Điều Được Lợi Ích, Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni dạy như sau:

  "LẠI NỮA, NÀY BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM! VÀO ĐỜI VỊ LAI, NẾU CÓ KẺ THIỆN NAM NGƯỜI THIỆN NỮ NÀO MUỐN CẦU TRĂM NGÀN VẠN ỨC ĐIỀU NGUYỆN, TRĂM NGÀN VẠN ỨC SỰ VIỆC VỀ HIỆN TẠI CÙNG VỊ LAI, THÌ NÊN CHỈ QUY Y, CHIÊM LỄ, CÚNG DƯỜNG, NGỢI KHEN HÌNH TƯỢNG CỦA BỒ TÁT ĐỊA TẠNG; THÌ CÁC ĐIỀU SỞ NGUYỆN SỞ CẦU NHƯ THẾ TẤT ĐỀU THÀNH TỰU CẢ.

  NẾU LẠI CẦU MONG BỒ TÁT ĐỊA TẠNG, ĐẤNG ĐẦY ĐỦ LÒNG ĐẠI TỪ BI, MÃI MÃI ỦNG HỘ CHO MÌNH, THÌ NGƯỜI ĐÓ TRONG GIẤC CHIÊM BAO LIỀN ĐƯỢC BỒ TÁT XOA ĐẢNH THỌ KÝ CHO.”

  Hòa Thượng Tuyên Hóa (Tổ Sư Giác Ngộ Đời Thứ Chín Của Quy Ngưỡng Thiền Tông) giảng:

  “Lại nữa, này Bồ Tát Quán Thế Âm! Vào đời vị lai, nếu có kẻ thiện nam người thiện nữ nào muốn cầu trăm ngàn vạn ức điều nguyện, trăm ngàn vạn ức sự việc—chứ chẳng phải vỏn vẹn một điều hay một việc mà thôi đâu—về hiện tại cùng vị lai, thì nên chỉ quy y, chiêm lễ, cúng dường, ngợi khen hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng; thì các điều sở nguyện sở cầu như thế tất đều thành tựu cả.”

  “Điều nguyện” tức là điều mà quý vị ao ước, mong muốn đạt được. Quý vị mong ước cái gì, muốn xin việc gì, đều có thể được toại nguyện cả, song quý vị phải làm một việc; đó là việc gì? Đó là quý vị phải quy y Bồ Tát Địa Tạng, chiêm ngưỡng đảnh lễ Bồ Tát Địa Tạng, cúng dường Bồ Tát Địa Tạng và khen ngợi hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng. Nếu quý vị làm được như thế thì mọi nguyện vọng, mọi mong cầu của quý vị đều được tùy tâm mãn nguyện, đều được thành tựu.

  “Nếu lại cầu mong Bồ Tát Địa Tạng, đấng đầy đủ lòng đại từ bi, mãi mãi ủng hộ cho mình, thì người đó trong giấc chiêm bao liền được Bồ Tát xoa đảnh thọ ký cho.” Nếu quý vị muốn cầu xin Bồ Tát Địa Tạng rũ lòng từ bi bao la mà phù hộ cho quý vị mãi mãi, thì khi quý vị đang say ngủ, Ngài sẽ thị hiện trong giấc mộng mà xoa đảnh thọ ký cho quý vị.

  Huy Huynh July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • CÔNG ĐỨC TẠO TƯỢNG PHẬT

  Kinh Diệu Pháp Liên Hoa – Phẩm Phương Tiện – Phẩm 2
  Hòa Thượng Tuyên Hóa lược giảng

  Kinh văn:

  Nếu như người vì Phật
  Xây dựng các hình tượng
  Chạm trổ thành các tướng
  Đều đã thành Phật đạo.
  Hoặc dùng bảy báu làm
  Thau, đồng bạch, đồng đỏ
  Chất nhôm cùng chì kẽm
  Sắt, gỗ hoặc đất sét
  Hoặc dùng vải sơn keo,
  Nghiêm sức làm tượng Phật
  Những người như thế đó
  Đều đã thành Phật đạo

  Lược giảng:

  Nếu như người vì Phật, xây dựng các hình tượng. Những người để cúng dường Phật đã làm các hình tượng, bằng cách chạm trổ thành các tướng, tất cả tướng vi tế của chư Phật mười phương, đều đã thành Phật đạo. Họ đã thành Phật đạo.

  Hoặc dùng bảy báu làm; vàng, bạc, lưu ly, pha lê, xà cừ, xích châu, mã não, hoặc thau, đồng bạch, đồng đỏ; chất nhôm cùng chì kẽm; sắt, gỗ hoặc đất sét; hoặc dùng vải sơn keo; nghiêm sức làm tượng Phật. Những người như thế đó; đều đã thành Phật đạo. Tạo tượng Phật có mười một thứ công đức :

  1. Đời đời kiếp kiếp quý vị có mắt sáng suốt thấy rõ.

  2. Quý vị không sanh vào nơi ác. Bạn bè và láng giềng đều là người tốt. Quý vị sẽ chẳng gặp người ác hay thú dữ.

  3. Quý vị luôn sanh trong nhà giàu sang. Sanh vào nhà giàu có được tôn kính.

  4. Thân thể quý vị màu hoàng kim.

  5. Quý vị giàu có dồi dào.

  6. Quý vị sanh vào nhà hiền lành.

  7. Quý vị có thể được sanh làm vua. . Ngày nay không có Hoàng Đế, nhưng quý vị có thể làm Tổng Thống. Điều đó cũng giống nhau. Hoặc nếu quý vị cứ nhất định muốn làm Hoàng Đế thì quý vị có thể tìm một nước quân chủ và sanh về nước đó.

  8. Quý vị có thể làm Chuyển luân vương. Làm Chuyển luân vương còn cao hơn tổng Thống. Khi là Chuyển luân vương nếu quý vị tu hành thì quý vị có thể thành Phật.

  9. Quý vị có thể sanh về cõi trời Phạm thiên và sống lâu đến một kiếp. Quý vị có thể làm vua thiên nhân.

  10. Quý vị sẽ không đoạ vào đường ác. Những người làm tượng Phật thì sẽ không đọa vào địa ngục, súc sanh, ngạ quỷ.

  11. Đời đời kiếp kiếp trong tương lai quý vị đều tôn kính Tam Bảo, quy y Tam Bảo, chẳng đọa lạc.

  Nghe được mười một thứ công đức tạo tượng Phật này, nếu chúng ta có khả năng, thì nên tạo thêm nhiều tượng Phật nữa. Nếu quý vị tạo tượng Phật thỉ tướng mạo của quý vị rất viên mãn. Tại sao tướng mạo của Phật viên mãn như thế ? Vì trải qua ba đại A Tăng Kỳ kiếp, Ngài đã tạo vô số tượng Phật. A Tăng Kỳ kiếp thứ nhất Đức Phật gặp hơn 75 ngàn vị Phật, A Tăng Kỳ kiếp thứ hai gặp hơn 76 ngàn vị Phật, A Tăng Kỳ kiếp thứ ba gặp hơn 77 ngàn vị Phật. Ngài gặp nhiều vị Phật như vậy thì tất nhiên Ngài đã tạo tượng Phật càng nhiều hơn số đó, Ai có thể biết được ngài đã tạo bao nhiêu tượng Phật? Cho nên tướng mạo của Ngài viên mãn phi thường. Nhưng khi tạo tượng Phật, chúng ta không nên nghĩ rằng: “Tôi sẽ tạo một tượng Phật và rồi tôi sẽ đẹp đẽ, và mọi người sẽ yêu thương tôi.” Đó không phải là động lực chính đáng. Chúng ta nên tu phước huệ để tương lai thành Phật Đạo. Những người tạo tượng Phật tất cả đều đã thành Phật.

  Huy Huynh July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Tinh hoa TV phân tích rất hay, đồng suy nghĩ của tôi.

  Bichle Nguyen July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Cho hỏi nếu đeo tượng phật nhưng làm những việc hay đi đến nơi dơ bẩn thì tháo ra xong rồi vệ sinh thân thể sạch sẽ lại đeo vào được ko ạ vì mình luôn có cảm giác đức phật luôn bảo hộ che chở cho mình nên luôn có chỗ dực tinh thần.

  Truong Pham July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Tham sân si mạng nên bỏ
  Phật nói ta là phật đã thành
  Chúng sanh là phật sẽ thành
  Trong kinh bác nhã có cau
  Sắc bất nhị không, không tức nhị sắc
  Không mà có có mà không
  Thân xác vô thường
  Khi ta đi chỉ mang tâm có tội, hay phước
  Bởi các pháp ta làm tức củng như hành động ta làm vậy

  A Di Đà Phật

  Đạo Đức Thiên July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Người tính ngưỡng thần phật và vô thần, tạm gác những vấn đề tâm linh, chỉ tinh riêng góc độ tâm lý đã có khác biệt.

  Người theo chánh đạo, trong tâm của họ luôn có 1 bức tường vô hình ràng buột. Người vô thần thì chỉ có pháp luật ràng buộc họ. Nhưng pháp luật lại có thể luồn lách, để gây ra những hậu quả khôn lường.

  Vd: kinh doanh thiếu đạo đức gây ô nhiễm môi trường, hợp pháp hóa hàng gian hàng lậu…

  my chanel July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Phật Tại Tâm

  Thanh Nguyễn July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Phật không bắt lỗi chúng sanh vô minh ,chỉ nghe toàn miệng thế gian hù dọa…thảm thật…

  Duyen Nguyen July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Điều đầu tiên trong 10 điều răn 👍

  minh thien July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Adidaphat adidaphat adidaphat.

  Kiet Pham July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Rất ý nghĩa

  Loi Phan July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Pháp Luân Đại Pháp hảo
  Chân Thiện Nhẫn hảo

  Tú Anh Trần July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Mk lỡ mua tranh Phật về rồi thì phải làm sao ạ . Mong các bạn cho mk biết ạ mk cảm ơn các bạn nhiều🙇‍♀️🙇‍♀️

  Mi Anh Nguyễn July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Rất hay rất ý nghĩa Pháp Luân Đại Pháp Hảo chân Thiện nhẫn hảo .

  Vnbn Gkhj July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • Nó xăm lên cả người chứ nói gì

  Hoài Niệm Xưa July 11, 2020 2:07 pm Reply
 • các bật tiên nhà tôi thờ các vị khó lắm , làm gì sai là phạt thấy liền à

  dạng thần kinh trị binh care cho chó July 11, 2020 2:07 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *