Categories

Du khách Hàn không chịu cách ly phải rời Việt Nam (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chính quyền thành phố Đà Nẵng cho báo giới biết vào chiều 25/2 rằng nhóm 20 du khách Hàn Quốc không chịu làm theo quy định cách ly giữa lúc virus corona đang lây lan ở nhiều quốc gia sẽ lên máy bay về nước vào đêm cùng ngày.

Theo tin trên các trang Tuổi Trẻ và 24h.com.vn, Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air để đưa các du khách nói trên quay lại Hàn Quốc trong một chuyến bay lúc 23h55.

Tin tức trước đó cho hay các công dân Hàn Quốc này đến từ thành phố Daegu nơi dịch đang bùng phát mạnh, làm gần 980 người nhiễm, bao gồm cả 10 người chết trong những ngày gần đây.

Các báo Việt Nam nói khi nhóm khách đến Đà Nẵng vào ngày 24/2, họ bị nhà chức trách “giữ lại” để thực hiện cách ly tại Bệnh viện Phổi 1. Tuy nhiên, những người Hàn này “không đồng ý” và đòi được tới một khách sạn 4 sao. Mặc dù vậy, họ đã phải nghỉ lại qua đêm tại bệnh viện do không có khách sạn nào tiếp nhận họ.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc “phản đối mạnh mẽ” động thái kể trên mà họ nói là Việt Nam “thực hiện không có tham vấn trước” với chính quyền Seoul, theo các bản tin của Yonhap và Arirang phát đi từ Hàn Quốc hôm 24/2.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đề nghị phía Việt Nam “hợp tác” để tránh những biện pháp “thái quá và vô lý” đối với các công dân Hàn.

Chính phủ Việt Nam đề nghị chính phủ Hàn Quốc “thông hiểu”, đồng thời nói rằng động thái như vậy là “bất khả kháng” trong nỗ lực hiện nay để ứng phó với virus corona chủng mới đang lây lan nhanh, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Lúc này, theo quan sát của VOA, trên mạng xã hội, đông đảo người Việt một mặt bày tỏ ủng hộ việc làm của nhà chức trách Đà Nẵng, mặt khác cũng thể hiện tức giận, bức xúc về cách hành xử và phát ngôn bị coi là “trịnh thượng”, “vô trách nhiệm” của cả nhóm du khách Hàn lẫn bộ ngoại giao nước này trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường và gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Doanh nhân-nhà văn Trần Quốc Quân, một Facebooker được nhiều người theo dõi, viết trên trang cá nhân rằng ông thấy “phẫn nộ cực độ” và đề nghị chính quyền tham khảo hành động quyết liệt của Israel đối với du khách Hàn Quốc.

Theo tin quốc tế, hôm 22/2, Israel đã buộc một máy bay chở 130 người Hàn phải rời đi sau khi máy bay hạ cánh ở sân bay Tel Aviv.

Du khách Hàn Quốc phải tuân thủ luật pháp Việt Nam, đông đảo người Việt khẳng định trên Facebook, đồng thời chất vấn rằng các công dân Việt trở về từ Hàn Quốc đều chấp nhận cách ly ở bệnh viện hoặc cơ sở của quân đội, tại sao người Hàn lại đòi cách ly ở khách sạn hạng sang?

Một số người đề xuất chính phủ Việt Nam cần có một chính sách rõ ràng về các du khách nước ngoài trong bối cảnh có dịch bệnh để các địa phương không bị lúng túng.

Nguồn: https://land365.vn

Xem thêm bài viết khác: https://land365.vn/tin-tuc/

Article Tags:
Article Categories:
Tin tức

Comments

 • Phải vậy.
  Thôi

  Luông Trần văn April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Trời ơi sao để lũ bện hoạn đó vô nước việt nam chi vậy

  Trang Le April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • ủng hộ cách làm này với công dân Trung Quốc thì

  dang khoa April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Đến Việt Nam thì fải tuân thủ quyết định của Việt Nam, ko thích thì về ngay ko ai giữ

  范氏玉釵 April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Đài VOA cũng phản động nhưng không đến nỗi nào như sbtn…

  Vị Quang April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Nhóm người Hàn này quá xem thường người dân VN, tôi nghĩ họ không nên đến VN nữa. Chúng tôi không bao giờ hoan nghênh họ, hãy rời khỏi VN đi cho chúng tôi nhờ.

  Van Hoa April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Tới số

  NHANHO GTV April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Sống phải có ý thức trong mùa dịch vì cộng đồng

  Đình nhất Nguyễn April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Nhục

  Minh Vu April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Người Hàn Quốc đi du lịch,phải là những người có tiền, vậy mà dám cưỡng bức lùa họ vào cải nhà thương dơ bẩn như hố xí công cộng trước khi tham vấn với tòa đại sứ HQ ở VN, ai mà chịu? Còn chuyện thức ăn mà Vịt+ cho là ngon thì đối với người Hàn Quốc giàu có, đó là thức ăn dơ bẩn độc hại. Ngay cả tui không kinh tởm không dám ăn. Những người HQ này tức điên lên là đúng. Vịt + ngu dốt không biết cách làm việc theo phương pháp văn minh của nhân loại, chúng đã quen thói cư xử rừng rú như súc vật như vậy đã quen nên nay cư xử với người văn minh ở xứ khác đến y chang như vây. Vịt + đúng là súc vật.

  timbmd April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Chính vì ý thức của một số dân Hàn Quốc kém nên dịch nó mới lây lan nhiều vậy đó. Đất nước giàu có nên tỏ ra thượng đẳng. Covid-19 nó không phân biệt giàu nghèo đâu.

  Đường về nhà April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Đúng bọn hàn phản quốc không Tin tưởng vào nước mình đang sinh sống phải chuyển sang việt nam để tránh dịch còn chê bai nước khác 20 người hàn không có não

  trung nguyen April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Bọn han xeng han quốc chúng no ngji chúng no la gi

  tin em April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Chỉ muốn hỏi là đám người hàn quốc đó có bị ngu không?

  Haru Ootsuka April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Đang ở tâm dịch mà xuất cảnh là thiếu ý thức! Còn trịch thượng đòi hỏi! Thì quay về xuất phát điểm ngay nha!

  lan nguyễn thị phương April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Toi rat Ung ho cach lam cua vn. Can bao ve dan minh.

  Be Con April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Bọn này chết thì về cũng đừng có kêu

  Hacker4737 R April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Coi chừng mỹ sợ dịch chết lính mỹ rút quân triều tiên thống nhất bay giờ ở đó mà nói

  Toa Nguyen April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Tống đầu cái bọn Hàn về nước. Ở đó mà làm tàng. Sao không dám làm tàn ở những nước Tây phương? Họ tát vỡ mồm chưa đừng có ở đó mà kiêu căng. Dân Hàn quá kinh thường người VN, hãy đứng lên cho bọn nó biết tay.

  Northern Stars April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Lại còn đòi ở ks 5sao , ăn cơm 200k 1 suất còn chê trong khi đó ng vnam mk cách li xa xôi ở quân đội , ns sai sự thật vs báo giới hàn , nhiễu tống moẹ về nc cho trong lành 😏

  Hằng Lê April 1, 2020 10:24 pm Reply
 • Chỗ cách ly quá dơ , điều kiện vệ sinh không có . Trong khi bọn tàu khựa lại được cách ly trong khách sạn sang trọng ! No fair !!

  Daica Nguyen April 1, 2020 10:24 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *