Categories

Đồng Nai mua bán đất nền trái phép bùng phát trở lạiLợi dụng thông tin các dự án lớn sắp được triển khai ở Đồng Nai, nhiều đối tượng đã tự “vẽ” quy hoạch, phân lô bán nền đất nông nghiệp, rao bán khu dân cư không có thật.

Bán đất nông nghiệp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng sở hữu, giá chỉ bằng 40 – 50% so với đất ở; đất nông nghiệp phân lô giấy tay giá rẻ chỉ bằng 30% so với đất thổ cư…, những thông tin này đang được quảng cáo rầm rộ tại nhiều huyện ở Đồng Nai. Những tấm biển rao bán đất nền được giăng khắp nơi, từ ngoài đường đến thôn cùng ngõ hẹp.

Trong vai một nhà đầu tư, phóng viên được nhân viên môi giới dẫn đến một khu đất. Gọi là khu đất nhưng nhìn qua có thể thấy đây là một thửa ruộng vẫn còn ngập nước.

Theo quảng cáo, dự án có tên Winland Long Thành với gần 100 nền đất được rao bán rầm rộ, có giá từ 14,5 – 16 triệu đồng/m2, hứa hẹn sẽ trở thành khu dân cư hiện đại. Thế nhưng, đại diện phòng địa chính xã Long Phước, tỉnh Đồng Nai, lại khẳng định chưa hề nghe tới tên dự án này.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận là không có tên dự án nào tên như trên được cấp phép trên địa bàn. Cơ quan này cũng cho biết, gần đây, tình trạng phân lô bán nền trái phép đang bùng phát trở lại ở một số nơi như: Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cữu… do ăn theo thông tin về những dự án hạ tầng lớn đang được đầu tư về đây.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, qua rà soát, thống kê, bước đầu xác định có 23 dự án đang rao bán nhà ở, đất nền trên các trang mạng xã hội, phát tờ rơi. Trong đó có 19 dự án chưa được cấp giấy chứng nhận đến từng thửa theo quy hoạch chi tiết được duyệt.

Đại diện tỉnh Đồng Nai cũng khuyến cáo, để tránh gặp rủi ro, người mua nên kiểm tra kỹ các thông tin như: giấy chứng nhận đầu tư, quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chứng từ về nghĩa vụ tài chính. Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng mua bán, người mua phải xem kỹ các nội dung trong hợp đồng, tránh nhầm lẫn với các hình thức như góp vốn.

=============================

Nam Đô Land một trong những địa điểm đáng tin cậy cho quý khách hàng đang muốn mua đất nền dự án, đất nền thổ cư, nhà đất Đồng Nai, nhà đất Bà Rịa Vũng tàu.

– Những lô đất đã được cấp sổ hồng, sổ đỏ rất thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như đầu tư.

Hotline PKD Nam Đô Land 1900636895 – Zalo 0967732911
Website
App IOS Đất Đồng Nai
App Android Đất Đồng Nai

Nguồn: https://land365.vn

Xem thêm bài viết khác: https://land365.vn/mua-ban/

Article Tags:
Article Categories:
Mua bán

Comments

  • Lô xã long an , kế sân bay , giáp cao tốc BH- VT . 100% TC , SHR . CC 0903647377. STST63/135 . Giá 1,3ty

    Trung Tran April 14, 2020 9:03 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *