Categories

Đại sứ Mỹ chia buồn việc Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 24/2, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink gửi lời chia buồn trước tin Đệ ngũ Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Thích Quảng Độ qua đời.

“Thay mặt Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành về việc Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất qua đời,” tuyên bố trên trang website của Đại sứ quan Hoa Kỳ viết.

Nhà ngoại giao Hoa Kỳ nhận định: “Hoà thượng Thích Quảng Độ là người ủng hộ không mệt mỏi cho tự do tôn giáo và nhân quyền, và ông luôn tận tâm theo đuổi công lý bằng các hình thức phi bạo lực.”

Tuyên bố cho biết thêm: “Những nỗ lực hoà bình này đã mang lại cho ông nhiều giải thưởng quốc tế và ông đã nhiều lần được đề cử giải Nobel Hoà bình.”

“Tôi có vinh hạnh được gặp Hoà thượng Thích Quảng Độ vào năm 2018 và tôi rất ấn tượng với lòng trắc ẩn và sự tận tâm của ông đối với vấn đề đa nguyên tôn giáo,” Đại sứ Kritenbrink viết.

Tuyên bố kèm theo bức ảnh Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour và phái đoàn đến viếng lễ tang của Tăng thống Thích Quảng Độ tại chùa Từ Hiếu ở Tp. Hồ Chí Minh vào chiều ngày 24/02/2020.

Nguồn: https://land365.vn

Xem thêm bài viết khác: https://land365.vn/tin-tuc/

Article Tags:
Article Categories:
Tin tức

Comments

 • ui ông này chửi chính quyền ta gê lắm Mô Phật

  BỎA TRÍ April 20, 2020 8:20 pm Reply
 • Chết rồi à 💀

  Duong Ngo April 20, 2020 8:20 pm Reply
 • Cầu mong ông TQĐ chịu ít sự trừng phạt nơi địa ngục vì những tội lỗi ông đã mắc phải nơi trần thế 🙏

  Thao Nguyễn April 20, 2020 8:20 pm Reply
 • LỜI THỈNH CẦU VÀ CUNG TIỄN CỦA TỨ CHÚNG ĐỆ TỬ DÂNG LÊN TÔN SƯ THÍCH QUẢNG ĐỘ ĐỆ NGŨ TĂNG THỐNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
  https://youtu.be/UyytPGosMk4

  Thích Ngộ Chánh April 20, 2020 8:20 pm Reply
 • A di đà phật

  Nhanh Thạch thị April 20, 2020 8:20 pm Reply
 • 🙏🙏🙏🙏🙏🙏

  roxy Hew April 20, 2020 8:20 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *