Categories

Bật mí cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow

Cách tách nhạc ra khỏi video, tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow

Tách âm thanh ra khỏi video từ lâu đã trở thành một thủ thuật quen thuộc đối với chúng ta. Đối với những bản nhạc có bản quyền, việc tách âm thanh là vô cùng quan trọng, cần thiết giúp các bạn có thể thoải mái download nhạc mà không cần sử dụng mạng. Trong bài viết này, hãy cùng https://land365.vn tìm hiểu ngay cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow cực đơn giản và hiệu quả nhé!

Thủ thuật tách âm thanh ra khỏi video

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow thì chúng ta hãy cùng điểm qua vài nét về thủ thuật này nhé. Chúng ta cần tiến hành thủ thuật này khi thực sự bắt gặp một file âm thanh mà bạn đã hoặc đang tìm kiếm nhưng không thể tải thông qua các trang mạng nghe nhạc thông thường.

Thủ thuật tách âm thanh ra khỏi video

Thủ thuật tách âm thanh ra khỏi video

Đặc biệt, đối với những bản nhạc có bản quyền thì việc thực hiện tách âm thanh ra khỏi video càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Khi đã thực hiện thành công quá trình tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow, bạn có thể sở hữu bất kỳ âm thanh nào mà mình mong muốn chỉ thông qua một vài bước. Những thao tác sau đây đều vô cùng đơn giản, chắc hẳn ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow

Đây là một thủ thuật khá dễ dàng và không tiêu tốn nhiều thời gian để thực hiện. Nếu muốn sở hữu một bản nhạc từ video, đừng ngần ngại mà theo dõi ngay cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow sau đây:

Bước 1: Download phần mềm Proshow về máy tính của bạn

Download phần mềm Proshow về máy tính của bạn. Bạn có thể nhanh chóng tìm được đường link tải Proshow tại nhiều trang web trên Google. Sau khi đã hoàn thành xong bước tải phần mềm Proshow, chúng ta tiếp tục truy cập và mở phần mềm.

Tiến hành add một video để tiến hành tách nhạc trong mục Folder Lists

Tiến hành add một video để tiến hành tách nhạc trong mục Folder Lists

Tại giao diện chính, chúng ta tiến hành add một video để tiến hành tách nhạc trong mục Folder Lists. Ở phần File List, bạn lựa chọn cách tách nhạc mà bạn mong muốn, nhấn đúp chuột phải và chọn mục “Add to show”.

Bước 2: Hướng dẫn cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow

Các bạn click vào video trong phần Slide ở góc dưới màn hình. Lúc này, trên màn hình chính của phần mềm sẽ hiện ra một bảng điều khiển. Bạn tiếp tục bấm đúp chuột trái vào video trong phần “Layers”.

Sau đó, các bạn chọn tab “Layer Settings” để thực hiện theo hướng dẫn cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow. Bảng chọn hiện ra, các bạn có thể dễ dàng quan sát thấy ô tùy chọn “Video Clip Settings” ở phía dưới góc phải màn hình.

Trên màn hình chính của phần mềm sẽ hiện ra một bảng điều khiển Layers

Trên màn hình chính của phần mềm sẽ hiện ra một bảng điều khiển Layers

Ở mục này, bạn tùy chỉnh “Volume” ở mức 0 để tiến hành tách âm thanh dễ dàng và hiệu quả. Sau bước này, bạn có thể bật lại video để kiểm tra và chắc chắn rằng toàn bộ âm thanh gốc đã không còn trong video.

Tùy chỉnh “Volume” ở mức 0 để tiến hành tách âm thanh dễ dàng và hiệu quả

Tùy chỉnh “Volume” ở mức 0 để tiến hành tách âm thanh dễ dàng và hiệu quả

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình tách âm thanh ra khỏi video bằng phần mềm Proshow vô cùng hiệu quả và dễ dàng đúng không nào?

Những tiện ích khác của phần mềm Proshow

Ngoài ra, land365 cũng sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách tăng giảm âm lượng của âm thanh sau khi đã tách nhạc ra khỏi video. Cách làm cũng tương tự như cách bạn tách âm thanh gốc ra khỏi video. Bạn chọn ô “Video Clip Settings” trong tab “Layer Settings”. Tiếp theo các bạn lựa chọn mục “Volume” và tăng giảm âm lượng tùy ý muốn.

Những tiện ích khác của phần mềm Proshow

Những tiện ích khác của phần mềm Proshow

Nếu bạn muốn âm lượng của âm thanh ở mức vừa phải, các bạn có thể điều chỉnh mức Volume vào tầm khoảng 50-70%. Tuy nhiên, nếu muốn âm thanh rõ ràng và sinh động hơn, bạn có thể tăng âm lượng âm thanh lên tới mức 200% theo nhu cầu của bạn.

Sau đó, bạn nhấn chọn “Ok” để hoàn tất chu trình. Bên cạnh đó, phần mềm Proshow cũng giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ của âm thanh bằng cách chỉnh sửa mục “Speed” trong ô điều chỉnh “Video Clip Settings”.

Nếu muốn tốc độ âm thanh nhanh, bạn có thể lựa chọn tốc độ lên mức 150% hoặc 200% tùy chỉnh theo tốc độ mà bạn có thể dễ dàng quan sát ở phần góc bên phải của video tại Slide bên ngoài. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Land365 hy vọng rằng bạn đã có thể hoàn thành thao tác nêu trên nhờ hướng dẫn cách tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow. Nếu các bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều thông tin bổ ích về mảng công nghệ cũng như đời sống thường ngày thì chúng ta hãy cùng truy cập ngay land365.vn. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống với kho tàng tri thức quý giá của mình.

Article Tags:
Article Categories:
Phần Mềm

Comments

 • Bạn ơi, Mình muốn giảm ấm thanh gốc về 0 của 1 khúc trong video gốc thì làm thế nào ?

  Đông La Channel June 21, 2020 11:31 am Reply
 • Anh ơi em muốn chèn cho cái sheep đầu thôi k chèn nhạc cho hết tất cả sheet vậy làm thế nào để xóa nhạc đó ạ

  Quê Tôi Đồng Tháp June 21, 2020 11:31 am Reply
 • bác Nam ơi, cho mình hỏi định dạng âm thanh như thế nào mới chèn được vào video ạ. Mình có file MP3 mà chèn hoài vẫn ko được ạ

  V BTS June 21, 2020 11:31 am Reply
 • trường hợp video có 2 lớp âm thanh (một âm thanh gốc khi quay và một âm thanh do tac giả add vào chồng lên nhau) Giờ muốn bỏ bớt một lớp âm thanh do tác giả add vào thì làm sao ak?

  Đằng Nguyen Hiếu June 21, 2020 11:31 am Reply
 • anh ơi. anh hướng dẫn cách tạo hiệu ứng cho chữ đi ạ.

  Hà Hương June 21, 2020 11:31 am Reply
 • cho em hỏi hình ảnh là clip khoảng 1236.432, nhạc để lồng tiếng là 00:33:02, thì có cách chỉnh đủ vừa nhạc & clip phim ko ạ, em cảm ơn thầy

  Tam Hue June 21, 2020 11:31 am Reply
 • Anh ơi cho em hỏi sau khi tách nhạc em muốn ghép một bản nhạc khác vào video đó thì có bị lẫn lộn âm thanh không ạ!?
  Em cảm ơn ạ

  Cua Rang Me June 21, 2020 11:31 am Reply
 • Cảm ơn anh Nam đã ra các video bổ ích

  Huỳnh Văn Nhành June 21, 2020 11:31 am Reply
 • Cho mình hỏi thêm nhé, khi điều chỉnh âm thanh ở video gốc là 0, còn chèn nhạc vào video gốc đó, thì đoạn nhạc chèn có thay đổi âm thanh gì ko

  Minh Thương June 21, 2020 11:31 am Reply
 • Chào bạn! bạn ơi cho hỏi là win XP có crack phần mềm Proshow Producer được ko. bạn có cách nào giúp mình làm mất đi hàng chữ màu vàng trên video được ko

  Phuong Mr June 21, 2020 11:31 am Reply
 • Szuper videó!

  Ilona Péterné Koncz June 21, 2020 11:31 am Reply
 • Tạo in cho thế nào vậy bạn

  Nhân trọc VLOGS June 21, 2020 11:31 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *