Categories

3 cây xanh hợp phong thủy cho căn nhà chung cưTruy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Đối với nhà chung cư, việc tìm được vị trí phù hợp để trồng cây xanh sao cho vừa đẹp vừa hài hòa là điều không hề đơn giản vì rất thiếu không gian.
Cây cảnh Hà Nội xin được giới thiệu tới bạn 3 loại cây xanh hợp phong thủy cho căn nhà chung cư của mình.
1. Cây lan Ý – vẻ đẹp tinh khôi cho không gian yên bình
Ở một số vùng miền, cây lan Ý còn được gọi với cái tên là buồm trắng hay huệ hòa bình. Đây là loài cây rất dễ sống và thích nghi với điều kiện môi trường, nên một người không có năng khiếu về trồng trọt cũng có thể nuôi dưỡng, chăm sóc lan Ý phát triển tốt.

Với hều hết các loại cây, ánh sáng là yếu tố tiên quyết cần thiết để cây quang hợp và sinh sống. Cây thường chết yếu nếu không đủ nắng, gió. Nhưng đối với lan Ý thì loại cây này có thể sống bất chấp trong không gian, điều kiện thiếu sáng. Rất phù hợp với những vị trí phòng chung cư bị che khuất, hoặc trong phòng tắm thường kín cổng cao tường.

Trong quan niệm phong thủy, cây lan Ý là loài cây rất tốt cho gia chủ, sinh khí ngôi nhà. Lan ý cân bằng các nguồn trường khí và hấp thụ những nguồn năng lượng xung khắc từ đó giúp không gian sống trở nên hài hòa, nhiều vượng khí hơn. Với sắc trắng tinh khiết, điểm xuyết trên nền xanh mát lành của lá, lan Ý mang đến cho không gian một vẻ đẹp rất yên bình và trong trẻo. Phòng tắm hoặc phòng làm việc thiếu ánh sáng là nơi lý tưởng để trồng loài cây này.

2. Cây lưỡi hổ – mang vượng khí và tài lộc cho ngôi nhà

Đây là loài cây mà chỉ cần nghe tên đã có thể thấy được sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ. Cây lưỡi hổ có khả năng sống trong mọi điều kiện môi trường, thời tiết. Tuy nhiên, điều kiện lý tưởng để cây sinh trưởng tốt là trong không gian đón nhiều ánh nắng mặt trời. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể bài trí và chăm sóc loài cây này ở những nơi thiếu sáng, nhiệt độ thấp. Lưỡi hổ rất dễ tính, chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước để giữ cho bầu đất mát mẻ là cây đã có thể phát triển và tỏa sắc.

Đối với phong thủy, cây lưỡi hổ giống như một thần hộ mệnh của gia chủ, vì nó sẽ giúp trừ tà cho ngôi nhà, giải trừ những điềm xấu, giúp gia chủ tránh khỏi bị bỏ bùa mê, thuốc lú và mang đến những may mắn, vượng khí, tài lộc cho chủ nhân. Khác với các loại cây khác, thường nhả khí CO2 vào đêm, Oxy vào ban ngày, cây lưỡi hổ có quá trình ngược lại. Vào ban đêm, cây lưỡi hổ cung cấp rất nhiều khí oxy chính vì vậy giúp quá trình hô hấp của bạn và gia đình tốt hơn, cho một giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo.

Do đó, cây lưỡi hổ rất thích hợp khi trồng trong nhà chung cư, đặc biệt là trong phòng ngủ.

3. Cây phát lộc – thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống

Loài cây với tên gọi mang đến những điều tốt lành rất được ưa chuộng lựa chọn làm cây cảnh bài trí trong không gian sống, sinh hoạt của gia đình hoặc doanh nghiệp. Cây phát lộc giống như thỏi nam châm thu hút các luồng sinh khí thịnh vượng, tài lộc giúp cho gia chủ và gia đình luôn gặp may mắn, thuân lợi trong công việc và cuộc sống.

Về kiểu dáng, cây phát lộc giống như những khóm trúc, thể hiện sức mạnh của tinh thần đoàn kết. Không chỉ tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe – tài vượng, loài cây xinh đẹp này còn rất thân thiện với môi trường, rất dễ chăm sóc và sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện thiếu thốn ánh sáng, chất dinh dưỡng. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu cho không gian sống, ngôi nhà của bạn.

Nguồn: https://land365.vn/

Article Tags:
Article Categories:
Phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *